0888.123.223
MỞ CỬA 8:00am-19:00pm

Cách nhận biết Sạc Laptop chất lượng cao


Có quá nhiều loại sạc laptop trên thị trường, bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm chất lượng…?

Hiện nay, trên thị trường nói về linh kiện laptop thì có 2 loại, 1 là hàng OEM (hàng thay thế), 2 là hàng ORGINAL (nguyên bản hay chính hãng). Nhưng trong hàng OEM cũng chia làm 2 loại đó là hàng face (hàng lô) và hàng chất lượng cao.

Bài viết này sẽ đề cập đến linh kiện là dòng sạc laptop, nhằm cung cấp thông tin hữu ích đến người dùng.

Sạc Laptop (Adapter Laptop) là thiết bị chuyển đổi điện áp 220V AC sang điện Áp DC, với các mức áp từ 12V-24V DC tùy thuộc vào từng thiết bị thì sẽ có các mức áp (Volt-V) và dòng điện (Ampe-A) khác nhau để cấp nguồn cho thiết bị đó hoạt động.

Cấu tạo: Gồm board mạch với các linh kiện điện tử như trở, tụ điện, dây dẫn, vỏ hộp,.... những linh kiện này cũng được sản xuất theo chất lượng khác nhau, chính vì thế nên giá thành của cục sạc cũng khác nhau.

Cách phân biệt sạc laptop chất lượng cao:

1- Trọng lượng : Hàng chất lượng cao nặng hơn hàng lô.

2- Màu sơn, độ nét: Của tem mác rất sắc nét

3- Dây cáp đến đầu jack nguồn rất dài

4- Vì nhập số lượng theo lô, cả thùng nên sạc lô giá thành rất rẻ (chỉ khoảng 150k, chất lượng kém nên bên bán chỉ bảo hành rất ít). Còn sạc chất lượng cao, giá rẻ nhất cũng khoảng 260k tùy từng sản phẩm, bảo hành lên đến 12 tháng.

5- Rãnh khe trên adapter chất lượng cao sẽ rất khít, adapter lô thì khe này thô và rộng hơn. Điều đặc biệt sạc lô khi dùng rất nóng, thường xảy ra nổ dây, chập máy và chai pin, hỏng nguồn sau một thời gian dùng. Adapter hàng lô đế tản nhiệt ít dẫn đến khả năng tỏa nhiệt kém, dòng điện đi qua adapter không ổn định nên khi dòng cao thì cháy chập máy, khi dòng thấp thì sạc lâu mới đầy Pin, làm pin laptop của bạn sụt giảm nhanh, gây hiện tượng Chai Pin , giảm dung lượng Pin sau một thời gian ngắn sử dụng.


Đặc điểm nhận dạng sạc kém chất lượng và sạc chất lượng cao bằng mắt:


Kết luận Sạc laptop là bộ phận rất quan trọng cho laptop, nó là nguồn sống cho tất cả bộ phận trong laptop, bao gồm các thiết bị ngoại vi và pin do đó chúng tôi khuyên bạn nên nhìn nhận tìm hiểu một cách sâu sắc về các loại sạc trên thị trường. Để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, không nên mua hàng quá rẻ, chất lượng kém, gây hại cho máy tính của bạn, Hãy chọn cơ sở uy tín, chất lượng ...để có thể mua được sản phẩm tốt nhất các bạn nhé.

Cách xem tên máy của laptop mình đang sử dụng: Tại đây

Những lỗi về bàn phím laptop: Tại đây


CÁCH XEM THÔNG TIN VỀ CỤC SẠC MÀ BẠN ĐANG SỬ DỤNG:

Các bạn nhìn trên tem của cục sạc sẽ có những thông tin sau:

+ Tên của nhà sản xuất

+ Thông tin về điện áp

+ Thông tin về dòng điện

Ví dụ khi cần mua sạc mới các bạn chỉ cần nói là: Sạc Asus, 19V (Volt), 3.42A (Ampe) nhà cung cấp sẽ báo giá chính xác cho bạn, bởi vì giá sạc sẽ chênh lệch theo dòng điện mà cục sạc cung cấp.