0888.123.223
MỞ CỬA 8:00am-19:00pm

Các lỗi thường gặp về bàn phím laptop

1. Dấu hiệu bàn phím laptop bị lỗi:


Bàn phím laptop bị liệt phím: Khi sử dụng bàn phím thì có phím đánh được, có phím không, có khi gõ thì hiện ra chữ nhưng có khi gõ không ra bất kì một ký tự hay số nào hiện ra.

– Bàn phím laptop bị chạm phím: Biểu hiện khi mở máy lên có tiếng kêu tít tít kéo dài, máy boot vào hệ điều hành WINDOW rất chậm, khi đã khởi động xong, máy vào được Win thì có hiện tượng phím bị chạm tự chạy không gõ được bất kì phím nào. Bàn phím laptop có thể chạm 1 hay nhiều phím để biết được điều này bạn chỉ cần mở word ra là có thể biết được bàn phím bị chạm những phím nào hay bao nhiêu phím bị chạm.


BÀN PHÍM BỊ CHẬP

– Gõ không được phím: Biểu hiện đó là khi bạn gõ thì không được phím nào cả, hiện tượng này xảy ra đối với cả trong WINDOW hay ngoài DOS.  


2. Cách khắc phục bàn phím laptop bị lỗi:

– Đầu tiên, các bạn phải tháo từng nút bàn phím ra, công việc này đòi hỏi sự cẩn thận rất cao. Để tháo được phím ra ngoài, đa số bạn có thể chỉ cần cầm nút phím bị liệt bẻ ngang, nhưng cũng có một vài xương thì bạn cần bẻ từ trên xuống. Vì vậy trước khi tháo phím laptop bạn nên xem xét và tìm hiểu kỹ cấu trúc của xương để biết nên tháo theo chiều nào, tránh cho việc tháo phím sẽ làm gãy xương và hiển nhiên là bạn sẽ phải đi thay phím mới thậm chí là phải thay cả bàn phím laptop. Do đó nếu không phải dân chuyên hay không hiểu rõ về bàn phím laptop thì các bạn nên mang đến các địa chỉ sửa chữa laptop uy tín để họ làm giúp.

– Tiếp theo sau khi đã tháo được phím ra bạn hãy tiến hành vệ sinh, chỉnh sửa lại xương cho nhạy.

– Sau khi thực hiện các bước trên mà bàn phím vẫn có hiện tượng chạm thì bạn  hãy tách lớp phím ra để xem mạch bên dưới. Lưu ý: Việc làm này đòi hỏi có kiến thức về điện tử cũng như là về cấu trúc của bàn phím laptop, vì vậy bạn nên nhờ những người có kiến thức về điện tử hoặc có thể mang đến các trung tâm sửa chữa máy tính, laptop.
– Còn nếu như bàn phím laptop của bạn liệt quá nhiều thì bạn nên thay luôn một bàn phím mới, chi phí thay bàn phím cũng rất rẻ bạn có thể tham khảo tại: http://hamtech.vn/